» » Trung Quốc sẽ mua 100.000 tấn gạo từ Campuchia trong 9 tháng tới

Trung Quốc đã đồng ý mua 100.000 tấn gạo của Campuchia theo Bản ghi nhớ (MoU) ký ngày 12/8 tai Bắc Kinh giữa Công ty Ngũ cốc, Dầu ăn và Thực phẩm Trung Quốc (COFCO) và Green Trade – công ty nhà nước trực thuộc Bộ Thương mại Campuchia. Theo đó, Trung Quốc sẽ nhập khẩu gạo theo nhiều đợt từ tháng 8/2014 đến tháng 4/2015. Green Trade sẽ điều phối và giám sát nguồn cung.


Trung Quốc hiện là nước nhập khẩu gạo lớn thứ 5 của Campuchia. Năm 2013, Campuchia xuất khẩu 20.000 tấn gạo sang Trung Quốc và chi phí vận chuyển cao là lý do làm giảm nhập khẩu gạo của Trung Quốc từ Campuchia. Hơn nữa, Campuchia hiện chưa đáp ứng được nhu cầu của TQ làm giảm nhập khẩu gạo của Trung Quốc từ Campuchia. Hơn nữa, Campuchia hiện chưa đáp ứng được nhu cầu của Trung Quốc về gạo trắng hạt dài và cũng chưa cạnh tranh được với Việt Nam về giá.

Theo Gafin/ Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: