» » Trồng bắp lai

Ngành nông nghiệp khuyến khích chuyển đổi cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả, tôi tính trồng thử cây bắp lai nhưng không nắm rõ kỹ thuật. Xin hãy hướng dẫn kỹ thuật cũng như thông tin nơi tiêu thụ dùm tôi. Bảy Triệu (Bình Tân, Vĩnh Long)

Ảnh minh họa

Anh Bảy Triệu thân mến, bắp lai thích hợp trồng cả 3 vụ trong năm, nhưng trồng vụ Xuân Hè hoặc Hè Thu hiệu quả hơn. Có thể trồng mật độ 60.000 - 70.000 cây/ha với khoảng cách trồng có thể từ 60 - 75cm x 25cm.

Trước khi gieo cần ngâm hạt 12 - 18 giờ, ủ 10- 12 giờ nữa cho nảy mầm. Gieo xong cần phủ một lớp tro trấu trộn ít phân và phủ rơm rạ lên trên. Gieo 1 hạt/ hốc nếu giống nảy mầm tốt. Chú ý tưới giữ ẩm liên tục cho đến khi mọc thành cây.

Cần bón lót phân lân ngay sau khi gieo hạt. Bón thúc lần 1 với 25% lượng đạm + 50% kali vào lúc 12- 15 ngày sau gieo. Thúc lần 2 với 50% đạm + 50% kali còn lại vào giai đoạn 30- 35 ngày sau gieo. Thúc lần 3 với 25% đạm vào giai đoạn 50 ngày sau gieo.

Được biết, hiện Công ty CP Nông trại sinh thái Ecofarm, Công ty Tài Lộc CNB ở Cần Thơ đang liên kết với nông dân ở Đồng Tháp, Long An thu mua loại bắp này, giá khoảng 3.500 đồng/kg. Để hiểu rõ hơn, anh có thể liên hệ trực tiếp với các công ty.

Chúc anh thành công!

Bạn nhà nông/ Báo Vĩnh Long

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: