» » » Nông dân châu Âu kêu gọi EC tăng hỗ trỡ do lệnh cấm nhập khẩu của Nga

Lệnh cấm nhập khẩu lương thực thực phẩm của Nga từ EU nhằm trả đũa đòn trừng phạt của Mỹ và EU đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá nông sản và sản phẩm sữa của châu Âu. Các liên minh nông dân châu Âu, kể cả ở Ba Lan và liên đoàn liên minh nông dân và hợp tác xã châu Âu Copa-Cogeca đã phải tìm kiếm sự hỗ trỡ của Ủy ban châu Âu nhằm đảo ngược tình hình. 

Ảnh minh họa

Các liên minh cho rằng giá nông sản, sản phẩm sữa, trái cây và rau củ đã xuống quá thấp khi gần 10% lượng nông sản và sữa của EU được xuất khẩu sang Nga, trị giá 11 tỷ euro (14,5 tỷ USD) mỗi năm. Các liên minh cho rằng EC phải can thiệp và bảo vệ thị trường khỏi tình trạng sụt giảm liên tục và gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế. Đến nay Italia mới xuất khẩu được 2.075 tấn gạo sang Nga.

Các liên minh cảnh báo nếu tình hình này còn tiếp tục, thiệt hại cho ngành nông nghiệp và sữa có thể vượt 400 triệu euro (527,3 triệu USD) trong quỹ khủng hoảng Chính sách Nông nghiệp Chung (CAP) hàng năm.

Do vậy, các liên minh thúc giục EC phải tìm thị trương thay thế ở Trung Quốc và Trung Đông để bán sản phẩm cũng như cung cấp thêm những hỗ trợ khác như đẩy nhanh việc thanh toán trực tiếp cho nông dân theo CAP mới.

Theo Gafin

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: