» » » Mưa lớn, thời tiết thất thường khiến rau xanh Hà Nội tăng giá

Trái với xu hướng nhiều loại thực phẩm giảm giá trong thời gian qua, gần đây những bà nội trợ tại Hà Nội lại bắt đầu chịu cảnh rau xanh tăng giá.

Thời tiết mưa to thất thường khiến rau bị dập và hạn chế nguồn cung. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Khảo sát của phóng viên Vietnam+ ngày 25/8 tại các chợ Ngã Tư Sở, Phùng Khoang, Hoàng Văn Thái, Kim Liên, Đại Từ… cho thấy, các loại rau đều tăng giá. 

Đơn cử như rau dền, rau ngót tăng từ 4.000 - 5.000 đồng/mớ; rau cải mơ tăng từ 3.500 - 5.000 đồng/mớ; rau muống tăng giá gấp đôi từ 4.000 - 8.000 đồng/mớ; bí xanh tăng từ 10.000 - 15.000 đồng/kg; khoai tây tăng từ 15.000 đồng/kg lên 20.000 đồng/kg; cà chua có giá 20.000 đồng/kg tăng so với trước chỉ 15.000 đồng/kg; rau xà lách được bán với giá 25.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg

Chị Nguyễn Thị Lài, tiểu thương chuyên bán rau tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở cho biết, nguyên nhân giá rau tăng mạnh là do thời tiết mưa to trong nhiều ngày qua đã gây ngập úng các ruộng rau làm giảm năng suất, ảnh hưởng đến khả năng thu hoạch.

Theo chị Lài, sau một trận mưa to, nhiều ruộng rau nếu không ngập cũng dễ bị dập nát khiến năng suất bị giảm mạnh.

Đồng quan điểm, anh Phạm Văn Quý, tiểu thương bán rau tại chợ Hoàng Văn Thái cho hay, nếu thời tiết tiếp tục mưa lớn thất thường, nước không kịp rút, thì sẽ khiến lượng cung rau xanh có nguy cơ giảm và có khả năng bị thối nát, không còn khả năng tiêu thụ. “Trong khi đó, một số loại rau cũng đang vào dịp cuối vụ nên lượng hàng cũng kém dồi dào,” anh Quý chia sẻ.

Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày tới Hà Nội nói riêng và các tỉnh ở khu vực Bắc Bộ nói chung sẽ tiếp tục đón những đợt mưa vừa đến mưa to và kèm theo dông. 

Nếu thời tiết diễn biến đúng như vậy thì nhiều khả năng rau xanh còn tiếp tục tăng giá./.

Thanh Tâm/ Vietnam+

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: