» » Miền Bắc: Cảnh báo sâu cuốn lá nhỏ hại lúa

Hơn 46.300ha trồng lúa ở các địa phương phía Bắc đã bị nhiễm sâu cuốn lá nhỏ trong đó tập trung nhiều tại các tỉnh Nghệ An 69.858ha (nặng 39.935ha), Hà Tĩnh gần 15.000ha

Ngày 14.8, trực tiếp đi thị sát tình hình sâu bệnh ở một số tỉnh phía Bắc, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, tình trạng sâu cuốn lá nhỏ ở một số tỉnh phía Bắc đang có chiều hướng gia tăng, nếu không phòng ngừa sẽ gây ra thiệt hại lớn cho sản xuất.


Theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật, diện tích nhiễm các loại sâu bệnh trên lúa trong tháng có chiều hướng tăng, đặc biệt đối với lúa mùa ở các tỉnh miền Bắc, đối tượng gây hại chính là sâu cuốn lá nhỏ.

Thống kê đến hết tháng 7, tổng diện tích nhiễm trên cả nước 114.481ha, tăng gần 75.000ha với cùng kỳ năm trước, trong đó nhiễm nặng hơn 46.300ha; tập trung nhiều tại các tỉnh Nghệ An 69.858ha (nặng 39.935ha), Hà Tĩnh gần 15.000ha

Phuowng Vy/ Dân Việt

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: