» » » Hà Nội: Chợ ế, thực phẩm rẻ

Bất chấp thông tin ảnh hưởng của cơn bão số 2, tại một số chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội, sức mua các mặt hàng thực phẩm ở mức trung bình, chỉ lác đác một số người dân đi mua tích trữ lương và giá thực phẩm có phần giảm do ế.

Trước thông tin ảnh hưởng của bão Thần Sấm, sức mua thực phẩm tại các chợ không tăng, thậm chí còn giảm.

Ghi nhận của PV báo Lao động, trong buổi sáng ngày 19.7, tại một số chợ ở Hà Nội như: Chợ Nhổn, chợ Cầu Diễn, chợ Bưởi, chợ Quan Hoa…đều vắng người mua và giá của một số thực phẩm giảm mạnh. Mặc dù, thông tin bão Thần Sấm gây ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội nhưng khác với những lần trước, người dân không còn đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ nữa. Bởi vậy, sức mua tại các chợ trước ngày bão không có chiều hướng tăng, thậm chí còn giảm.

Tại chợ Bưởi (Tây Hồ - Hà Nội), một hộ kinh doanh mặt hàng đồ khô cho hay, thời tiết sáng này vẫn tốt, chưa có dấu hiệu của bão lớn nên chưa thấy tình trạng người dân đổ xô đi chợ mua hàng tích trữ. “Có thể do bão chỉ ảnh hưởng nhẹ đến khu vực Hà Nội và việc đi mua đồ ăn bây giờ đơn giản, thuận tiện hơn nên không còn ai mua đồ tích trữ làm gì. Nếu mua đồ tích trữ, bão mà không về thì khổ, lại phải dồn dập xử lý thực phẩm” - tiểu thương này lý giải.

Tại chợ Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm – Hà Nội), một tiểu thương kinh doanh mặt hàng rau, củ, quả cho biết, từ ngày có thông tin bão số 2, sức mua mặt hàng này không có biến động nhiều, rất ít người đến mua hàng với số lượng lớn. Có chăng thì mua để làm cỗ, làm tiệc chứ không mua để tích trữ ngày bão.

“Sáng nay, chỉ có một số người đi mua bí, khoai tây và mặt hàng khô để phòng những ngày mưa, bão. Các mặt hàng này thường để được lâu mà dễ ăn trong ngày mưa nên họ mua nhiều hơn một chút. Do sức mua chưa tăng nên giá các mặt hàng vẫn giữ ổn định như những ngày qua. Thậm chí, do ế khách quá mà một số hàng bán rẻ. Hiện rau muống được bán với giá 3.000 đồng/mớ, cải thảo: 18.000 đồng/kg, mồng tơi: 3.000 – 5.000 đồng/mớ, rau ngót: 4.000 đồng/mớ, mướp: 15.000 đồng/kg.

 Sáng nay (19.7), sức mua thực phẩm tại các chợ trên địa bàn Hà Nội không biến động nhiều.

Tại chợ Quan Hoa (Cầu Giấy – Hà Nội), sức mua trước ngày bão không tăng và giá của một số thực phẩm có phần giảm, đặc biệt là thịt lợn, thịt bò.

Anh Nguyễn Văn Đôn (chủ hàng thịt) cho biết: “Tưởng ngày bão sẽ có nhiều người đến mua nhưng không ngờ hàng ế thế này. Sáng nay, giá thịt lợn vẫn bán với giá 75.000 đồng/kg, thịt bò giá 220.000 đồng/kg. Mặc dù có thông tin bão nhưng tôi cũng nhập hàng vừa đủ chứ không tận dụng bão để bán nhiều và đắt hơn”.

Giá thủy sản cũng có dấu hiệu giảm nhẹ. Cá thu được bán phổ biến ở mức 100.000 đồng/kg, cá bạc má 37.000 đồng/kg, cá ngừ 30.000 đồng/kg, mực ống 120.000 đồng/kg, cua 250.000 đồng/kg, ghẹ 550.000 đồng/kg, tôm khô 800.000 đồng/kg, mực khô 670.000 đồng/kg, cá trắm 70.000 đồng/kg

Tại chợ Nhổn (Bắc Từ Liêm – Hà Nội), Những mặt hàng rau củ, quả có thể giữ được lâu đang có sức mua nhỉnh hơn nhưng giá cũng không tăng. Khoai tây: 15.000 đồng/kg, su su: 10.000 đồng/kg, bầu: 12.000 đồng/kg, khoai sọ: 30.000 đồng/kg, bí: 15.000 đồng/kg.

Mặt hàng trứng được bán với giá ổn định, mỗi chục trứng gà ta có giá 40.000 đồng, trứng gà công nghiệp là 25.000 - 30.000 đồng/chục, trứng vịt được bán với giá 35.000 đồng/chục.

Khác với các đợt bão trước đấy, ảnh hưởng của cơn bão Thần Sấm chưa tác động mạnh vào sức mua tại các chợ thực phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại (sáng 19.7), hiện tượng mua hàng tích trữ ngày bão vẫn chưa xảy ra. Thị trường tiêu dùng hàng thực phẩm vẫn đang ở mức ổn định.

Dự báo, trong chiều 19.720.7, là hai ngày cuối tuần và là thời điểm cơn bão số 2 ảnh hưởng trực tiếp vào miền Bắc, có thể sức mua thực phẩm tại các chợ và siêu thị sẽ tăng lên và hiện tượng mua đồ tích trữ ngày bão sẽ xảy ra.

Hữu Tuấn/ Báo Lao Động

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: