» » Vừa mừng vừa lo khi heo tăng giá

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết hiện nay giá heo hơi trên địa bàn tỉnh đã tăng lên 54.000-55.000 đồng/kg.

Với giá này, người nuôi có thể thu lời được xấp xỉ 1 triệu đồng đối với mỗi con heo trọng lượng 100 kg. Ông Công cũng cho biết giá heo thịt tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh ở TP.HCM cũng đã tăng thêm 8.000-10.000 đồng/kg tùy loại.


Tuy nhiên, giá heo trong tháng tới không thể tăng thêm, thậm chí sẽ có khả năng giảm vì chi phí vận chuyển tăng khi các nhà xe buộc phải giảm tải trọng và giá thức ăn chăn nuôi cũng đã tăng 7.500 đồng/bao. Giá heo dao động ở mức có lãi là tín hiệu vui cho người chăn nuôi nhưng tăng giá chủ yếu được gom bán sang TQ nhiều, vì vậy khi họ không có nhu cầu mua nữa thì nguy cơ giá lại giảm, người nuôi lại khốn đốn.

Quang Huy/ PLO

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: