» » » Táo hồng được giá

Giá táo hồng năm nay sụt giảm nhẹ (khoảng 2.000 đồng/kg) nhưng người trồng vẫn có lãi, khoảng 20 triệu đồng/công.

Tháng 5 – 6 là mùa trái cây chín rộ ở miền Nam. Dạo quanh các chợ hay các lề đường ở TP.Cần Thơ, đâu đâu cũng thấy các loại trái cây như chôm chôm, xoài, măng cụt, dâu xanh, dâu Hạ Châu..., bày bán với giá rẻ bất ngờ. 


Gặp nông dân Lê Văn Thu, ngụ tại ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Nghĩa, quận Phong Điền (TP. Cần Thơ) tại vườn táo hồng, anh vui vẻ cho biết: Táo hồng là loại trái tròn, to cỡ đầu ngón tay cái, vỏ mỏng, màu xanh nhạt, già có màu vàng, khi chín vỏ màu hồng. Thịt táo hồng giòn ngọt, có mùi thơm đặc trưng.

Năm nay, trái cây các loại đều sụt giá vì trúng mùa, nhưng 5 công táo hồng của anh, trái không đủ cung cho thương lái, và giá cả không bị sụt giảm là bao so với năm ngoái (giá năm 201312.000 đồng/kg). Năm nay, thương lái mua tại vườn anh giá 10.000đồng/kg.

Trung bình, mỗi công táo hồng, anh thu hoạch được khoảng 2,5 – 3 tấn trái. Trừ các chi phí (phân bón, thuốc trừ sâu), anh còn lãi được khoảng 20 triệu đồng/công.

Khánh Hạ/ nongnghiep.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: