» » » Nâng tầm thương hiệu nông sản Quảng Ninh

Quảng Ninh từ lâu nổi tiếng với các sản phẩm, như: miến dong Bình Liêu, mực ống Cô Tô, ba kích tím Ba Chẽ, chả mực Hạ Long, sá sùng Vân Đồn, na dai Đông Triều, cua biển Quảng Yên, ghẹ Trà Cổ, lợn Móng Cái, gà Tiên Yên...

Gà Tiên Yên - thương hiệu được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

Để nâng cao giá trị cũng như mở rộng thị trường của từng sản phẩm, từ năm 2012, tỉnh Quảng Ninh tập trung đầu tư xây dựng thương hiệu nông sản cho bà con nông dân.

Đến nay, đã có 23 sản phẩm được xác định ưu tiên đầu tư xây dựng trên tổng số hơn 60 sản phẩm có thể xây dựng thương hiệu. Trong đó, 5 sản phẩm được xây dựng nhãn hiệu tập thể, gồm: Vải chín sớm Phương Nam (TP.Uông Bí); nếp cái hoa vàng và na dai, huyện Đông Triều; mía tím Quảng Ninh của các huyện Hoành Bồ, Đầm Hà, Hải Hà, Ba Chẽ; tôm chân trắng (TP.Móng Cái).

14 nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm khác gồm: Rau an toàn và trứng gà Tân An, thị xã Quảng Yên; gà Tiên Yên, mật ong Tiên Yên; rượu mơ Yên Tử, thanh long và nhựa thông (TP.Uông Bí); chè Đường Hoa (huyện Hải Hà); nước mắm Cái Rồng (huyện Vân Đồn); miến dong Bình Liêu (huyện Bình Liêu); mực ống Cô Tô (huyện Cô Tô); rượu ba kích Quảng Ninh; tu hài Vân Đồn; ghẹ Trà Cổ (TP.Móng Cái). Ngoài ra, Quảng Ninh còn xây dựng xong 4 chỉ dẫn địa lý cho chả mực Hạ Long, sá sùng Vân Đồn, mai vàng Yên Tử và ngán Quảng Ninh.

Theo Sở KHCN tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm này, 21 dự án của tỉnh đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký và nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ; trong đó, 20/21 nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ; 21 dự án đã xây dựng logo, bộ nhận diện sản phẩm và được phê duyệt; 17/21 dự án đã xây dựng và được phê duyệt quy hoạch vùng nguyên liệu sản xuất.

Nguyễn Hùng/ Báo Lao Động

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: