» » Chọn chim bồ câu giống

Khi chọn chim bồ câu giống để sinh sản có chất lượng phải đảm bảo yêu cầu gì? Nhờ các bạn tư vấn dùm. Hai Thanh (Song Phú - Tam Bình, Vĩnh Long)

Ảnh minh họa

Chim bồ câu được chọn làm giống phải đảm bảo các yêu cầu khỏe mạnh, lông mượt, không bệnh tật, dị tật, lanh lợi.

Chim bồ câu giống nên mua loại chim từ 4- 5 tháng tuổi, có thể phân biệt trống mái dựa trên ngoại hình như: con trống to, đầu thô, có phản xạ gù mái (lúc thành thục), khoảng cách giữa 2 xương chậu hẹp; con mái thường có khối lượng nhỏ hơn, đầu nhỏ và thanh, khoảng cách giữa 2 xương chậu rộng. Tuy nhiên, lúc bé rất khó phân biệt, ngay cả khi trưởng thành độ chính xác cũng khó đạt 100% nên khi nuôi cần tìm mua tại các trại, cơ sở có uy tín.

Bồ câu là loài chim đơn phối, vì vậy khi nuôi sinh sản nên nuôi riêng lẻ từng cặp. Mỗi cặp bồ câu sinh sản có thể sản xuất trong 5 năm, nhưng sau 3 năm đẻ, khả năng sinh sản giảm, do vậy cần phải tuyển lựa loại bỏ và thay chim bố mẹ mới.

Theo báo Vĩnh Long

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: