» » Tràn lan sản phẩm cải tạo môi trường trong NTTS

Hiện nay, người nuôi trồng thủy sản (NTTS) như rơi vào “ma trận” khi có rất nhiều sản phẩm dùng trong xử lý cải tạo môi trường ao nuôi được bày bán trên thị trường, thậm chí được tiếp thị trực tiếp tận nơi.

Theo Tổng cục Thủy sản, hiện có khoảng 6.000 sản phẩm thức ăn thủy sản sản xuất trong nước, gần 1.000 sản phẩm thức ăn nhập khẩu và 2.700 (trong đó 500 sản phẩm nhập khẩu) sản phẩm xử lý cải tạo môi trường dùng trong NTTS.

Sử dụng chế phẩm sinh học hạn chế ô nhiễm môi trường ao nuôi - Ảnh: PTC

Điều đáng lo ngại là nhiều sản phẩm được quảng cáo công dụng quá mức hay các sản phẩm giả, kém chất lượng. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho dịch bệnh trong NTTS gia tăng, gây thiệt hại cho người nuôi. Để siết chặt quản lý, Tổng cục Thủy sản khẳng định, sẽ đánh giá lại hiệu quả về quản lý vật tư trong NTTS, đồng thời khuyến cáo người nuôi nên sử dụng các sản phẩm có trong danh mục được phép lưu hành.

Nhiều doanh nghiệp cũng cho rằng, người nuôi nên thường xuyên cập nhật các sản phẩm được phép lưu hành, tìm mua tại những cơ sở có uy tín, đảm bảo an toàn trong nuôi trồng.

Kim Phượng/ Tạp chí thủy sản Việt Nam

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: