» » Người nuôi gà lại lỗ nặng

Ngày 30-4, giá gà công nghiệp và trứng gà tiếp tục ở mức thấp khiến người dân kéo dài mức thua lỗ kể từ đầu năm đến nay.

Hiện giá gà công nghiệp bán tại trại chỉ còn 26.000 đồng/kg, giá trứng gà trung bình chỉ còn 1.000 đồng/quả. Với mức giá bán này, người chăn nuôi đang lỗ khoảng 5.000-6.000 đồng mỗi ký gà bán ra và khoảng 600 đồng trên mỗi quả trứng gà.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Ngọc Hưng, chủ trại chăn nuôi gà đẻ quy mô 100.000 con tại Gia Kiệm (Đồng Nai), cho biết dù đã dùng đủ mọi cách để giảm giá thành như mua nguyên liệu về tự trộn thức ăn chăn nuôi, giảm lượng cho gà ăn nhưng vẫn lỗ 200-300 triệu đồng/tháng. Các chủ trại gà cho hay họ muốn bán cả đàn gà để cắt lỗ cũng không dễ dàng vì thương lái chỉ mua nhỏ giọt mỗi lần một vài ngàn con.

Trần Mạnh/ Báo Tuổi Trẻ

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: