» » » Bắc Kạn: Cải tạo ao chuẩn bị vụ mới

Do lượng nước trong các ao nuôi thiếu hụt vì chưa có mưa nên nhiều người nuôi thủy sản đã vệ sinh, tu sửa ao chuẩn bị cho một vụ nuôi cá mới.

Theo nhiều người nuôi thủy sản, việc cải tạo ao nuôi khi thiếu nước sẽ thuận lợi hơn khi trời mưa. Nhiều hộ nuôi đều tranh thủ trời nắng, chủ động gia cố, nâng cao bờ ao và củng cố lại hệ thống thoát nước, vệ sinh bờ ao, đáy ao. Cùng với đó là việc chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ (bao cát)... để gia cố bờ ao kịp thời nếu gặp sự cố tràn hoặc vỡ bờ ao. Dự kiến từ tháng 5 trời sẽ có mưa, nhiều ao nuôi cá sẽ có đủ nước, bà con có thể bắt đầu thả giống. 

Ảnh minh họa

Được biết, toàn tỉnh Bắc Kạn có hơn 1.000 ha nuôi trồng thủy sản (NTTS). Theo kế hoạch, năm 2014 diện tích NTTS của tỉnh phấn đấu đạt 1.250 ha. Ngành NN&PTNT Bắc Kạn đã có kế hoạch phát triển thủy sản quy mô hơn, loại bỏ hướng tự phát, hướng dẫn nông dân nuôi cá có kỹ thuật, dùng con giống năng suất cao. Theo đó, các trại giống thủy sản trong tỉnh sẽ tập trung nâng cao năng suất, chất lượng. Công suất tối đa của các trại này có thể đưa ra thị trường 100 triệu con cá giống/năm với các loại: trôi, mè, trắm, chép, rô phi đơn tính. Năm nay, tỉnh sẽ tập trung nhân rộng mô hình khuyến ngư, đây được xem là cách đưa chăn nuôi thủy sản của tỉnh lên tầm sản xuất hàng hóa có quy mô hơn.

Tuấn Khang/ Tạp chí thủy sản Việt Nam

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: