» » Xuất khẩu cà phê Ấn Độ dự báo giảm trong năm nay

Xuất khẩu cà phê từ Ấn Độ, nước sản xuất cà phê lớn thứ 3 châu Á dự kiến sẽ giảm trong năm nay vì giá cà phê tăng, khách hàng cắt giảm lượng mua và lượng mưa không như mong đợi đã làm giảm sản lượng cà phê nước này.

Ảnh minh họa

Lượng xuất khẩu cà phê Ấn Độ trong năm nay có thể giảm đi 10% so với mức 312.576 tấn xuất được trong năm 2013, theo Ramesh Rajah là chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Cà phê Ấn Độ. Lượng xuất khẩu có thể giảm xuống dưới 300 ngàn tấn niên vụ mới bắt đầu từ tháng 10/2014 so với lượng xuất khẩu kỷ lục 318,200 tấn xuất được vào niên vụ trước đó.

Sản lượng cà phê Robusta Ấn Độ chiếm 70%  còn lại là cà phê Arabica 30%.

Rajah phát biểu thêm “năm nay thật sự không tốt đối với ngành cà phê Ấn Độ vì thời tiết bất lợi trong năm qua cùng với tình trạng khô hạn đầu năm nay có thể tác động xấu đến sản lượng niên vụ tới. Giá cà phê tăng đã làm giảm nhu cầu. Khả năng lượng cà phê xuất khẩu năm nay sẽ giảm”.

Ủy ban cà phê Ấn Độ giảm dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2013/2014 xuống 311.500 tấn trong tháng 01/2014 từ mức 347 ngàn tấn dự báo trước đó, dẫn chứng tình trạng khô hạn tại vùng Karnataka chiếm đến 70% sản lượng cà phê Ấn Độ.

Theo Tincaphe.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: