» » Việt Nam là nước nhập nhiều cám bã đậu tương nhất

Việt Nam trở thành nước nhập khẩu cám bã đậu tương lớn nhất của Argentina, sau khi nhập gần 554.000 tấn, trị giá 289 triệu USD (giá FOB) để chế biến thức ăn chăn nuôi trong 3 tháng đầu năm nay.

Argentina đứng đầu thế giới trong xuất khẩu cám bã đậu tương. (Nguồn: elcampohoy.com)

Theo trang web chuyên ngành valorsoja.com của Argentina, trong quý đầu năm nay Việt Nam chiếm 12,5% khối lượng và giá trị xuất khẩu mặt hàng trên của quốc gia Nam Mỹ này.

Trong số các nước ở Đông Nam Á cũng nhập phụ phẩm thu được từ quá trình chiết suất dầu đậu tương này của Argentina có Indonesia (chiếm 8,8%, đứng thứ hai trong danh sách nhập mặt hàng này), Malaysia (4,0%, đứng thứ 7) và Thái Lan (3,3%, đứng thứ 12).

Trong 3 tháng đầu năm nay, Argentina xuất trên 4,4 triệu tấn cám bã đậu tương, thu 2,3 tỷ USD, tăng 42% về kim ngạch so với cùng thời gian năm ngoái.

Argentina đứng đầu thế giới trong xuất khẩu cám bã đậu tương. Năm ngoái nước này xuất 15,034 triệu tấn; trong đó Việt Nam nhập 1,747 triệu tấn, đứng thứ hai trong các nước nhập phụ phẩm này của Argentina, chỉ sau Indonesia (nhập 2,44 triệu tấn).

Năm 2013, đậu tương và các phụ phẩm từ chế biến đậu tương (khô dầu đã hoặc chưa xay) là nhóm hàng xuất khẩu quan trọng nhất của Argentina sang Việt Nam./.

Quang Sơn (Buenos Aires, Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: