» » » Tiền Giang: Triển khai 10.700 ha lúa sản xuất theo mô hình Cánh đồng lớn

Theo Sở NN&PTNT, kế hoạch liên kết xây dựng Cánh đồng lớn ở những vụ lúa tiếp theo trên địa bàn tỉnh trong năm 2014 là 10.700 ha. Trong đó, vụ xuân hè triển khai 430 ha ở các huyện: Cái Bè, Cai Lậy do Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang, Công ty TNHH Việt Hưng, Công ty Tân Thành đầu tư và thu mua sản phẩm.

Còn tổng diện tích lúa dự kiến thực hiện mô hình trên trong vụ hè thu là 6.570 ha ở các huyện: Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và TX. Gò Công.

Ảnh minh họa. Ảnh: Vân Anh

Đến nay, các Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang, Công ty TNHH Việt Hưng, Công ty Lương thực Tiền Giang, Công ty Tân Thành đã hợp đồng thu mua và đầu tư với diện tích 920 ha.

Theo kế hoạch, vụ thu đông sẽ thực hiện 3.700 ha lúa liên kết xây dựng Cánh đồng lớn ở các huyện: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và TX. Gò Công. Việc thực hiện liên kết này sẽ được tiến hành theo 2 phương thức là đầu tư trọn gói và tiêu thụ sản phẩm; đầu tư vật tư một phần và tiêu thụ sản phẩm.

N. Văn/ Báo Ấp Bắc

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: