» » Sản lượng cà phê của Indonesia và Ấn Độ đều giảm mạnh hỗ trợ giá robusta tăng.

Trên sàn NYSE Liffe, giá cà phê Robusta tiếp tục đà tăng lên phiên thứ tư. Kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 50 USD, tương đương tăng 2,3 %, lên 2.174 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 54 USD, tương đương tăng 2,49 %, lên 2.166 USD/tấn, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch vẫn trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục duy trì khoảng cách.

Ảnh minh họa

Trên sàn ICE, giá cà phê Arabica cũng cùng xu hướng. Kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 3,15 cent, tức tăng 1,6 %, lên 196,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng thêm 3,15 cent, tức tăng 1,59 %, lên 198,7 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch trong phiên vẫn rất cao trên trung bình.

USD suy yếu trong rổ tiền tệ đã thúc đẩy giá cả hầu hết các loại hàng hóa gia tăng, trong đó có cà phê. Tuy nhiên đà tăng vào cuối phiên đã chững lại vì gặp lại lực bán ra khá mạnh từ các nhà sản xuất, đặc biệt là do đồng Reais tiếp tục mạnh lên đẩy giá cà phê tại thị trường nội địa Brazil tăng cao cũng góp phần.

Theo các nhà phân tích, thị trường cà phê Arabica vẫn giao dịch sôi động hơn trong mấy ngày qua do lượng mưa ở Brazil không như đã dự báo. Nhưng đà tăng đã có phần hạn chế khi lực mua đầu cơ có dấu hiệu chậm lại, vì báo cáo kinh tế Mỹ kém phần lạc quan khi niềm tin tiêu dùng giảm xuống mức thấp bốn tháng, và tâm lý thị trường về tình hình bán đảo Crimea.

Tồn kho cà phê Arabica được ICE chứng nhận tại thị trường New York ngày hôm qua ở mức 2.588.512 bao (khoảng 150 ngàn tấn) và tình hình thời tiết Brazil cũng đang tiếp tục hỗ trợ cho đầu cơ giá tăng.

Thị trường cà phê Robusta có thêm sự hỗ trợ khi thông tin dự báo cho biết sản lượng niên vụ 2013/2014 của Indonesia và Ấn Độ, các quốc gia sản xuất Robusta hàng đầu đều giảm mạnh vì lý do thời tiết.

Đồng thời, các thương nhân giao dịch cà phê Đông Nam Á vừa bày tỏ sự không lạc quan khi đối diện vụ mùa mới của Indonesia do dự báo mùa thu hoạch ở đảo quốc này rất có khả năng bị thời tiết El Nino cản trở.

Thị trường nội địa Việt Nam đã có thêm phần sôi động do nông dân chấp nhận bán ra một phần ở mức giá hiện nay.

Theo giacaphe.com

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: