» » » Lâm Đồng: Nghiên cứu mô hình sấy khô atisô

Hai mô hình (phương pháp) sấy nóng đối lưu gián tiếp đối với thân, lá, rễ và sấy bơm nhiệt đối với hoa atisô sẽ được đưa vào ứng dụng trong một số hộ dân trồng atisô ở Đà Lạt.

“Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sấy atisô phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu” là đề tài khoa học do Trường Đại học Nông lâm TP.HCM thực hiện vừa được Sở KH-CN Lâm Đồng nghiệm thu với kết quả khá.

Ảnh minh họa

Ngày 27/4, Sở KH-CN Lâm Đồng thông tin: Theo nghiên cứu của nhóm tác giả, hiện việc sơ chế sản phẩm atisô - một loại cây dược liệu quý của Đà Lạt (Lâm Đồng) - trong dân còn khá thô sơ, không đảm bảo việc nâng cao giá trị sản phẩm.

Bởi vậy, hai mô hình (phương pháp) sấy nóng đối lưu gián tiếp đối với thân, lá, rễ và sấy bơm nhiệt đối với hoa atisô mà nhóm tác giả này đưa ra là phù hợp hơn. Sắp đến, hai mô hình sấy atisô này của Trường Đại học Nông lâm TP.HCM sẽ được đưa vào ứng dụng trong một số hộ dân trồng atisô ở Đà Lạt.

K.D/ nongnghiep.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: