» » » Đề xuất đốn bỏ hơn 8.000 ha cam sành nhiễm bệnh

Hiện Hậu Giang có khoảng 1.300 ha cam sành bị nhiễm bệnh (chiếm 20% tổng diện tích), chủ yếu ở những cây sắp cho trái hoặc cho trái một mùa nhưng vàng lá, héo dần, làm giảm chất lượng trái và chết.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia nông nghiệp, nguyên nhân bệnh tấn công, khó phòng trị là do người dân trồng theo phong trào, không đúng kỹ thuật; lên liếp, đắp mô quá cao so với mặt nước; mua cây giống không sạch bệnh. Hiện bệnh này không có thuốc đặc trị, tiêu hủy và làm sạch nền đất là cách phòng bệnh hữu hiệu nhất.

Giám đốc Sở NN-PTNT Hậu Giang Nguyễn Văn Đồng cho biết hiện dịch bệnh trên cam sành tiếp tục lây lan trên diện rộng. Do đó, ngành đang xin chủ trương từ UBND tỉnh để công bố dịch và có mức hỗ trợ cho người dân đốn bỏ khoảng 8.000 ha cam sành đồng thời ban hành quy trình trồng cam sành an toàn để phục hồi vườn cam.

Kim Anh/ Báo Thanh Niên

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: