» » » Xuất hiện 4 ổ cúm gia cầm tại Bình Dương

VINAGRI NewsLãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện có 4 ổ dịch cúm gia cầm.

Ảnh minh họa

Theo thống kê, cho đến nay, tổng số gia cầm chết và tiêu hủy tại Bình Dương là gần 7.000 con. Ngoài các công tác chống dịch truyền thống như khoanh vùng, dập dịch, ngành thú y của tỉnh cũng đang đẩy mạnh việc tiêm phòng vaccine.

Đặc biệt, ngành chức năng tỉnh Bình Dương cũng chú trọng vào việc siết chặt vận chuyển gia cầm, để tránh làm phức tạp tình hình dịch bệnh giữa địa phương với hai tỉnh đã có dịch là Tây Ninh và Long An.

Hiện nay, cả nước còn 63 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 tại 22 tỉnh. Hôm qua (4/3), Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm đã có phiên họp thường kỳ. Theo đó, các đoàn công tác của Cục Thú y sẽ tiếp tục đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại các địa phương.

Ngọc Diệp/ VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: