» » Cà phê lao dốc mạnh nhất kể từ năm 2010 do mưa ở Brazil

Giá cà phê arabica trên sàn ICE lao dốc mạnh nhất kể trong ba năm rưỡi do mưa tại Brazil làm tăng dự đoán tổn thất do hạn hán có thể không nghiêm trọng như đã lo sợ.


Hợp đồng arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE giảm khoảng 7% xuống mức thấp nhất 3 tuần 1,7255 USD/lb, trước khi kết thúc ngày giảm 11,35 cent hay 6,1% tại 1,7415 USD/lb. Đây là mức sụt giảm mạnh nhất của hợp đồng giao tháng đầu trong một ngày kể từ tháng 8/2010. Cà phê hướng tới tuần giảm đầu tiên trong vòng 8 tuần, mất chuỗi tăng mạnh nhất 7 tuần kể từ năm 1994.

Thời tiết khô hạn chưa từng có trong tháng 1 và tháng 2 dẫn tới nhiều người cắt giảm dự báo sản lượng tại nước trồng hàng đầu thế giới và gây ra giá tăng vọt khoảng 85%.

Michael Smith, chủ tịch của T&K tại Port Saint Lucie, Florida cho biết “cà phê tăng lên rất mạnh, rất nhanh. Và hiện nay có mưa tác động và có khả năng kết thúc hạn hán”.

Hợp đồng cà phê kỳ hạn tháng 5 trên sàn Liffe đóng cửa giảm 53 USD hay 2,5% xuống 2.037 USD/tấn, tiếp tục lao dốc từ đỉnh cao 17 tháng 2,218 USD trong tuần trước.

Cà phê robusta Việt Nam được giao dịch ở mức giá dưới giá kỳ hạn London trong tuần này, nhưng giá trên vật chất vẫn đủ cao để khuyến khích các nhà sản xuất bán ra.

Cà phê Indonesia vẫn được chào với mức cộng cao do những lo ngại mới về thời tiết trước vụ thu hoạch mới.

Theo Vinanet/ Reuters

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: