» » » Yên Bái: Đầu tư lớn cho nuôi trồng thủy sản

VINAGRI NewsNăm 2013, diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh Yên Bái lên tới trên 2.300ha, sản lượng cá đạt tới gần 6.600 tấn, trong đó có hơn 5.700 tấn cá nuôi.

Là địa phương có nhiều diện tích mặt nước thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản nên những năm gần đây, tỉnh Yên Bái đã có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích nông dân, doanh nghiệp đầu tư phát triển nghề cá với nhiều loại hình: Nuôi cá lồng, bè; nuôi cá ruộng một vụ; nuôi trong ao, hồ…

Nông dân Yên Bái đầu tư lồng sắt phát triển nghề cá dọc bờ sông Hồng đạt hiệu quả kinh tế cao.

Năm 2013, diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh Yên Bái lên tới trên 2.300ha, sản lượng cá đạt tới gần 6.600 tấn, trong đó có hơn 5.700 tấn cá nuôi. “Đó là kết quả của một quá trình nỗ lực nhiều năm của nông dân cùng với những chính sách khuyến khích phát triển hợp lý của tỉnh” - ông Nguyễn Quang Thuần ở thôn Hin Lò, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, bảo vậy. 

Cũng theo ông Thuần thì nghề nuôi cá hàng hóa ở Yên Bái không chỉ tập trung vào những doanh nghiệp lớn vốn, chuyên nuôi các loại cá đắt tiền như cá tầm, cá nheo, cá anh vũ… mà đã phát triển sâu rộng trong bà con nông dân, trở thành một nghề với mức thu nhập khá ổn định. Mặt khác, Yên Bái còn hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển nghề sản xuất cá giống. 

Hiện có nhiều con giống cá đã được xuất sang các tỉnh lân cận như Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Phú Thọ… Điển hình như giống cá nheo đã được Công ty tư nhân Phương Loan ở thôn 6 xã Vân Hội, huyện Trấn Yên sản xuất thành công. 

Ông Hoàng Ngọc Đại - Phó Giám đốc Chi cục Thủy sản tỉnh Yên Bái cho biết: "Doanh nghiệp Phương Loan đã thành công với số cá con sau 3 lần ấp nở đưa ra nuôi ngoài ao ương, ước tính trên 58.000 con”. Như vậy, Phương Loan đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở miền Bắc sản xuất được giống cá này. 

Minh Ngọc/ Dân Việt

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: