» » Cá tra Việt Nam chiếm lĩnh thị trường 136 nước

VINAGRI NewsTheo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), hiện nay, tổng diện tích nuôi cá tra cả nước đạt khoảng 4.679ha, giảm trên 13% so với năm trước.

Đến nay diện tích cá đã thu hoạch là 3.638 ha, sản lượng đạt 1 triệu tấn, giảm 3% so với năm ngoái. Trong năm 2013, kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt 1,8 tỷ USD và chiếm lĩnh thị trường ở 136 nước nhưng ngành nuôi trồng và chế biến cá tra vẫn bị thua lỗ khiến nhiều hộ treo ao.

 Hình minh họa

Hiện giá cá tra đang dao động từ 23.000 đến 24.000 đồng/kg và với mức này người nuôi đang lỗ từ 1.000 đến 2.000 đồng/kg.  

Theo Tổng cục Thủy sản, trên 90% sản phẩm cá tra của Việt Nam được xuất khẩu nhưng tiêu thụ tại thị trường nội địa chỉ chiếm trên 1%. Trong năm 2014, khi thị trường nhập khẩu chủ yếu cá tra của Việt Nam như Mỹ, EU… gặp khó khăn, các doanh nghiệp cần mở rộng tiêu thụ tại thị trường trong nước để hỗ trợ về giá cho người nuôi.

Thái Chung/ VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: