» » » » Nông dân thu hàng tỷ đồng từ việc trúng mùa bưởi Tết

VINAGRI NewsNhiều trang trại trồng bưởi da xanh ở Bình Dương đang vào vụ bưởi Tết với niềm vui "trúng mùa, trúng giá."

Thu hoạch bưởi. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Ông Lê Văn Xê, chủ trang trại Phương Uyên (xã Hiếu Liêm, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), cho biết có hơn 110 tấn bưởi da xanh được bán đúng vào thị trường Tết Giáp Ngọ với giá bình quân 50.000 đồng/kg. Với giá trên, trang trại Phương Uyên thu về gần năm tỷ đồng.

Ông Xê cho biết nếu bưởi da xanh có cuống và lá thì giá còn cao hơn lên đến 60.000 đồng/kg.

Hiện bưởi da xanh của Trang trại Phương Uyên hút hàng tại thị trường Hà Nội và các siêu thị đang cháy hàng.

"Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay tôi cho cây bưởi ra hoa trái vụ và đúng vào thời gian trái bắt đầu vào độ chín là đúng thị trường Tết nên bán được giá cao," ông Xê đúc kết kinh nghiệm.

"Việc trồng bưởi Tết yêu cầu phải chăm chút nhiều hơn, nhất là với những vườn bưởi có thương hiệu," ông Xê nói thêm.

Riêng trang trại Phương Uyên làm bưởi Tết nhiều năm nay gắn với thị trường chính là các tỉnh phía Bắc. Tuy gặp thị trường khá khó tính, điều kiện thời tiết lại khác miền Nam nhưng ông Xê tính toán để cây bưởi cho đúng vụ, đạt giá thành cao hơn các ngày bình thường.

Ông Xê chia sẻ: Trồng bưởi Tết đòi hỏi các nhà vườn phải tính toán chính xác về thời điểm cho ra trái đúng mùa khi đó bán mới được giá cao. Điều này đòi hỏi các chủ vườn phải có kế hoạch sản xuất cụ thể trước khi bắt tay vào vụ Tết.

Còn trang trại bưởi da xanh có tiếng của chị Nguyễn Thanh Thủy (ở ấp Suối Tre, xã Long Nguyên, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) cũng đã “trúng đậm” với hơn 100 tấn bưởi cung cấp đúng thị trường Tết năm nay, đạt doanh thu trên 5 tỷ đồng.

Chị Thủy, chủ trang trại Thanh Thủy, cho biết vào thời điểm này giá bưởi da xanh bắt đầu được các hệ thống siêu thị Metro và Lottle thu mua tại vườn được giá 50.000 đồng/kg, cao hơn so với giá bán bưởi mùa vụ trước.

Hiện bình quân mỗi ngày trang trại Thanh Thủy xuất ra thị trường hơn 10 tấn/ngày.

Theo chị Thủy, năm nay, thị trường trong nước tiêu thụ nhiều bưởi da xanh nên không còn loay hoay tìm xuất ra thị trường nước ngoài, mà bán trong nước còn được giá cao.

Để chuẩn bị cho mùa bưởi Tết, ngay từ tháng Tư âm lịch, các trang trại buộc phải đầu tư phân bón, chăm sóc để xử lý cho ra hoa trái vụ. Nếu qua khỏi tháng Tư mà cây bưởi chưa cho ra trái thì chắc chắn “hỏng ăn” mùa bưởi Tết./.

Dương Chí Tưởng/ TTXVN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: