» » » Nhiều hàng độc, giá cao cho Tết (Video)

Năm nay, trên bàn quà Tết sẽ xuất hiện một số mặt hàng khá độc đáo với giá cao so với đặc sản truyền thống.


Dưa hấu hình trái tim có bản đồ Việt Nam nổi rõ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang được các nông dân Cần Thơ cung ứng ra thị trường với trọng lượng hơn 2kg/trái. Dự kiến giá bán khá cao khoảng 2-3 triệu đồng/trái.

Bười hình hồ lô cũng có giá cao hơn nhiều lần so với bưởi thông thường. Một cặp bưởi loại 1 bán tại vườn có giá 400.000 đồng. Dự kiến số lượng bưởi hồ lô cung ứng cho thị trường Tết năm nay khoảng 5.000 trái.

Các loại hoa, cây cảnh trang trí cho ngày Tết cũng được nhiều người đặt hàng, hỏi mua như giỏ phong lan nắp ấm, chùm cúc lá nho đủ màu... Giá mỗi chậu hoa từ 5.000 đồng đến vài triệu đồng.

Tuy nhiên dạo quanh những phố kinh doanh hoa cảnh cho ngày Tết tại TP.HCM và Hà Nội, người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy, do kinh tế vẫn còn khó khăn nên nhà vườn ít đưa ra những loại cây cảnh cầu kỳ.


TCTD/ VTV

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: