» » » Hải Phòng: Đa dạng quất và hoa đẹp cho ngày Tết

VINAGRI NewsLà xã cung cấp cây hải đường, đào, quất lớn nhất cho thị trường Hải Phòng, đến thời điểm này, phần lớn các cây đẹp trong vườn của các hộ gia đình tại xã Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng đã có người đặt mua. 

Ảnh minh họa

Anh Bùi Viết Dân, chủ vườn đào ở làng Đồng Dụ cho biết, gia đình anh có vài trăm gốc đào. Năm nay dù kinh tế khó khăn nhưng lượng khách đến hỏi mua đào tại vườn không hề giảm. 

Chủ vườn linh hoạt trồng đào với nhiều dáng, thế, kích cỡ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giá thấp nhất chỉ vài trăm nghìn đồng, nhưng giá cao nhất lên tới 20-30 triệu đồng. 

Khách đặt mua chủ yếu đại diện của các nhà hàng, cơ quan, công sở. Không chỉ đào vườn hút khách, hải đường Đặng Cương cũng là loại cây trồng thu hút nhiều người đến mua. 

Vườn hải đường nhà bác Phạm Văn Đang có khoảng 500 cây, 2/3 trong số đó đã có người đặt mua với giá khoảng từ 500.000 đến 10 triệu đồng. 

Mua hải đường cây, hoa cảnh tại vườn là thú chơi của nhiều người. Anh Đặng Đình Chiến, khách mua đào tại xã Đặng Cương cho biết, nhiều năm nay anh đều đến đây chọn đào tết. 

Theo anh, mua cây tại vườn khách có thể đề nghị chủ cây tạo dáng, hãm hoa nở theo đúng ý mình. 

Do chất đất, khí hậu nên đào ở xã Đặng Cương có sự khỏe khoắn, dẻo dai riêng biệt mà đào ở những nơi khác không có. 

Những ngày giáp Tết đi ngắm, chọn hoa, cây cảnh cũng là cách để tâm hồn thư thái và chọn được những cây cảnh mình thực sự thích thú mang về nhà trưng bày trong những ngày Tết đến, xuân về. 

Nhờ nổi tiếng với nghề trồng hải đường và đào cảnh nên cuộc sống của người dân ở xã Đặng Cương càng ngày càng khấm khá. Vì thế mà có câu “một cây đào bằng vài sào lúa.” 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đặng Cương Trương Văn Thiết cho biết khoảng đầu năm 2000, người dân trong xã chuyển đổi dần từ trồng lúa, rau màu sang trồng hải đường, quất, đào. 

Hiện Đặng Cương là xã cung cấp hải đường lớn nhất cho thị trường Hải Phòng và các tỉnh, thành phố lân cận. Diện tích trồng 3 loại cây trên chiếm khoảng 40% diện tích đất nông nghiệp toàn xã. 

Tết năm ngoái, thu nhập từ hải đường, đào, quất của toàn xã lên tới 32 tỷ đồng. Tết năm nay ước đạt khoảng 35 tỷ đồng. 

Để nghề trồng hoa, cây cảnh bền vững, Ủy ban Nhân dân xã khuyến khích bà con dồn điền, đổi thửa và chia sẻ kinh nghiệm trồng cây. 

Xã cũng đầu tư xây dựng đường bêtông ra tận ruộng hoa để thuận lợi cho người mua và người bán./. 

Minh Thu/ TTXVN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: