» » » Bội thu vụ dưa hấu Tết

VINAGRI News - Vào những ngày này, tại các ruộng dưa Tết ở tỉnh Sóc Trăng, chúng tôi cảm nhận không khí Tết như đến rất gần.

Ảnh minh họa

Sáng sớm gió chướng thổi mạnh về, tiết trời hanh hanh lạnh, trên các ruộng dưa hấu tấp nập người. Vụ dưa Tết năm nay Sóc Trăng trồng khoảng 400 ha tập trung nhiều ở các xã Phú Tân, Phú Tâm – Vũng Thơm (Châu Thành), Phú Mỹ (Mỹ Tú), Viên Bình, Lịch Hội Thượng (Trần Đề), Đại Tâm (Mỹ Xuyên).

Theo nhiều người trồng dưa, năm nay bà con trồng dưa vừa trúng giá, trúng mùa, dù thời tiết rất khó khăn, các giống dưa được bà con lựa chọn xuống giống vụ này chịu được gió, nước ngập như Trâu vàng, Rồng xanh, Phù Đổng…Thị trường tiêu thụ dưa các loại khá ổn định, với giá bán tại ruộng 5.000 – 6.000 đ/kg, nông dân lãi cao.

Tại vùng đất giồng cát Vũng Thơm (thuộc 2 xã Phú Tân và Phú Tâm, huyện Châu Thành) có diện tích khoảng hơn 100ha đất chuyên trồng dưa hấu Tết. Anh Trà Sơn Mạnh đang thu hoạch gần 5.000m2 dưa hấu giống Rồng xanh phấn khởi cho biết: “Dù thời tiết vào cuối năm rất bất lợi nhưng vụ dưa này phát triển bình thường, không những trúng giá mà năng suất vẫn đạt ở mức cao, bình quân một công đạt gần 6 tấn; bà con có lãi khoảng chục triệu đồng/công dưa”.

Còn anh Lý Quảng ấp Béc Tôn (xã Phú Mỹ – Mỹ Tú) cho biết: Vụ dưa hấu Tết năm nay, anh trồng giống dưa Phù Đổng trên 4.000 m2, thương lái đã mua xong với giá 17 triệu/công, chỉ chờ đến ngày 25 Tết là cắt dây, ước tính lãi ròng 12 triệu/công.

Phương Nghi/ Báo NNVN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: