» » Trồng rau sạch không... đất

VINAGRI NewsTrồng rau sạch, rau an toàn theo các tiêu chuẩn khuyến cáo của ngành nông nghiệp như trồng trong nhà kính, tưới nước nhỏ giọt hay phun sương, bón phân hay xịt thuốc phải theo quy trình nghiêm ngặt với nhiều trang trại rau ở Đà Lạt đã trở nên bình thường. Giờ đây, Công ty TNHH Dalat GAP, một doanh nghiệp hàng đầu về trồng rau sạch ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đã xây dựng một khu vườn trồng rau không... cần đất như một điểm tham quan cho du khách tới Đà Lạt trong dịp Festival Hoa sắp tới.


Rau sạch được trồng trong giá thể thay thế cho đất, trong giá thể có đầy đủ chất dinh dưỡng cho rau. Trong ảnh là ông Lê Văn Cường (thứ ba từ trái sang, Giám đốc Công ty TNHH Dalat GAP đang giới thiệu với khách tham quan mô hình trồng rau không cần đất. Bên trái tấm ảnh là giá thể nhiều tầng đang trồng dâu tây.


Công ty TNHH Dalat GAP là doanh nghiệp được Phòng kinh tế Đà Lạt đánh giá là doanh nghiệp trồng rau tiên phong nhất ở xứ sở rau Đà Lạt trong việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Đây là công ty trồng rau duy nhất ở Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là doanh nghiệp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Cả nước hiện có 4 doanh nghiệp được bộ này công nhận là doanh nghiệp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong một số lĩnh vực.


Sản phẩm ớt chua ngọt của mô hình trồng rau không cần đất.


Ông Cường cho biết đây là mô hình trồng rau mới, phải đầu tư nhiều nhưng năng suất cao và hiện nay ông đang mày mò thí nghiệm cách trồng sao cho năng suất cao nhất.

Hồng Ngọc/ TBKTSG

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: