» » » Kim ngạch xuất khẩu nông sản Italy đạt cao kỷ lục

VINAGRI NewsTrong khi nền kinh tế Italy chưa có dấu hiệu thoát khỏi cuộc suy thoái kéo dài và nặng nề nhất trong hai thập niên qua, thì ngành nông nghiệp Italy vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: europarl.europa.eu)

Thống kê mới nhất của Hiệp hội những người làm nông nghiệp Italy (Coldiretti) cho hay, tính đến thời điểm này, các sản phẩm nông nghiệp "made in Italy" đã xuất khẩu ra nước ngoài đạt 34 tỷ euro, cao chưa từng có trong lịch sử, tăng 7% về giá trị so với năm ngoái.

Mặt hàng rượu đứng đầu danh sách này với mức doanh thu 5 tỷ euro, tăng 9% so với năm 2012. 

Trong khi đó, theo Cơ quan Thống kê Quốc gia Italy (ISTAT), đây cũng lần đầu tiên sau hơn một thập niên, nước này có sản lượng rượu vang nhiều hơn Pháp và trở thành nước xuất khẩu rượu lớn nhất châu Âu.

Theo Coldiretti, 2/3 doanh thu nông phẩm của Italy đến từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), với mức tăng 6%, trong đó tăng nhiều nhất là ở thị trường châu Đại Dương (16%), châu Phi (15%) và châu Á (10%), nơi mà các sản phẩm của Italy rất được ưa chuộng./.

Trương Anh Ngọc/ TTXVN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: