» » » Cuba ban hành quy định mới về buôn bán nông sản

VINAGRI News - Chính phủ Cuba ngày 6/11 thông báo sẽ bắt đầu áp dụng một quy định mới tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động mua bán nông sản.

Ảnh minh họa. (Nguồn: links.org.au)

Quy định này nhằm loại bỏ các cơ chế gây khó khăn cho hoạt động buôn bán nông sản, giúp tiến trình đưa nông sản từ các trang trại tới thị trường linh hoạt và hiệu quả hơn. Nhà chức trách Cuba hy vọng quy định mới sẽ giúp thúc đẩy một quy trình nhanh gọn, giảm thiểu tổn thất và đơn giản hóa mỗi liên kết giữa nông dân và người tiêu dùng.

Theo ông Roberto Perez, người đứng đầu Ủy ban Chính sách Công - Nông nghiệp về Thực thi và Phát triển Cuba, quy định mới sẽ mang đến cho người nông dân những lợi ích kinh tế rõ rệt và trực tiếp thông qua một phương thức mua bán mới. Những thay đổi này cùng với việc triển khai một loạt những chính sách khác sẽ giúp nâng cao và đa dạng hóa hoạt động sản xuất nông nghiệp và nguồn cung thị trường, nhờ đó giúp giảm giá sản phẩm.

Đây là bước đi mới nhất của chính quyền Cuba trong nỗ lực hiện đại hóa mô hình kinh tế xã hội chủ nghĩa, đồng thời giảm chi phí nhập khẩu lương thực. 

Quy định mới sẽ được triển khai thử nghiệm tại một số tỉnh miền Tây bao gồm La Habana, Artemisa và Mayabeque trước khi đưa vào áp dụng toàn quốc. Cuba hiện đang nhập khẩu khoảng 80% nhu cầu thực phẩm nội địa, tương đương tiêu tốn khoảng 2 tỷ USD mỗi năm./.

Theo TTXVN/ Vietnam+

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: