» » Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu vẫn nóng do nhu cầu mạnh mẽ

VINAGRI NewsTrong tuần trước, giá tiêu đã nóng lên do nhu cầu mạnh mẽ trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt tại thị trường nội địa trong khi giá tiêu ở các nước sản xuất khác giá hầu như vẫn đứng yên.


Trên thị trường kỳ hạn và thị trường giao ngay, giao dịch rất hạn chế do nguồn cung ít ỏi. Chỉ những thương nhân buôn bán hàng ngày là hoạt động.

Hiện nay, trên thị trường thế giới chỉ có ở Brazil là có hàng. Do đó, tất cả các khách hàng nước ngoài đều đổ xô về nước này.

Trong thị trường nội địa, kho dự trữ ở Karnataka dường như đã cạn kiệt. Nông dân và đại lý ở Kerala đang nắm giữ một lượng hàng đáng kể nhưng không vội vàng bán ra vì họ dự đoán rằng giá sẽ chạm mức 500 Rupi/kg.

Các nhà xuất khẩu đã ký hợp đồng trước đó rất khó khăn để thực hiện những cam kết. Các đại lý ở Jharkhand, các đại lý liên bang trong tuần trước đã mua tiêu tại ngưỡng cửa của người trồng theo giá thị trường kỳ hạn.

Giá tiêu trên thị trường quốc tế hầu như tương đương với giá tiêu đặc chủng Ấn Độ. Do đó, có nhu cầu tìm đến Ấn Độ. Sau sự suy giảm tiêu kỳ hạn tại thời điểm giá cùi dừa tăng lên do nhu cầu cao của lễ hội Navarathri và Diwali, những người giao dịch hạt tiêu đã chuyển sang kinh doanh quả dừa khô cho đến nay.

Trên sàn NMCE, hợp đồng tháng Mười và tháng Mười Một trong tuần đã tăng 1.225 Rupi và 910 Rupi lên 44.500 Rupi/tạ và 44.235 Rupi/tạ (tương đương 7.297 USD/tấn và 7.254 USD/tấn). ( 1 USD = 60,9832 Rupi)

Trên IPSTA cũng tương tự, hợp đồng tháng Mười và tháng Mười Một tăng 1.125 Rupi và 1.425 Rupi lên đóng cửa ở mức 44.500 Rupi/tạ và 44.700 Rupi/tạ (tương đương 7.297 USD/tấn và 7.330 USD/tấn) vào cuối tuần.

Giá giao ngay tăng vọt 1.100 Rupi lên đóng cửa ở mức 41.500 Rupi/tạ ((tương đương 6.805 USD/tấn) cho loại tiêu xô và 43.500 Rupi/tạ (tương đương 7.133 USD/tấn) cho loại MG 1, vào cuối tuần nhờ nhu cầu mạnh mẽ trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt.

Tiêu đặc chủng Ấn Độ trên thị trường quốc tế nằm ở mức 7.500 USD/tấn (c&f) đối với châu Âu và 7.800 USD/tấn (c&f) đối với Mỹ và vẫn gần như phù hợp với tiêu của các nguồn gốc khác.

NPK/ GT

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: