VINAGRI News - Hôm qua thứ Tư, giá tiêu kỳ hạn giảm do xu hướng giảm vì có tin đồn khoảng 6.000 tấn tiêu giữ trong kho sàn NCDEX sẽ được bán ra.
Đầu cơ đồn rằng số tiêu gây ra nhiều tranh cãi do bị cáo buộc nhiễm dầu khoáng, đang bị giam giữ tại sáu kho của sàn, sẽ được bán ra kể từ khi có đơn khiếu nại với sàn NCDEX về vấn đề này nộp tại Tòa án tối cao Madhya Pradesh đã được thu hồi.
Nhưng các thương nhân cho rằng số tiêu này chỉ được phép bán ra của Cơ quan Tiêu chuẩn và an ninh lương thực của chính quyền Ấn Độ, sau khi được lấy mẫu từng lô đưa đi kiểm nghiệm tại phòng thí nghiệm được chỉ định.
Thêm vào đó, có tin đồn nữa là xung quanh báo cáo từ một tòa án đề nghị ngăn chặn việc tiêu hủy số tiêu bị các phòng thí nghiệm được chỉ định và các cơ quan an ninh lương thực phát hiện có pha trộn.
Điều này cũng dẫn đến việc giảm giá hạt tiêu, các nguồn tin thị trường cho biết.
Tại chỗ, 18 tấn tiêu cấp nông trại được giao đến và 20 tấn đã được giao dịch ở mức 406 – 408 Rupi/kg.
Trên sàn NMCE, hợp đồng tháng Mười, tháng Mười Một và tháng Mười Hai giảm 901 Rupi, 110 Rupi và 100 Rupi, tương ứng xuống còn 43.100 Rupi/tạ, 43.950 Rupi/tạ và 44.070 Rupi/tạ (tương đương 6.820 USD/tấn, 6.954 USD/tấn và 6.973 USD/tấn). ( 1 USD = 63,198 Rupi )
Tổng hợp đồng mở giảm 2 tấn còn 39 tấn. Tổng kim ngạch tăng 8 tấn lên 48 tấn.
Giá giao ngay giảm 100 Rupi xuống đóng cửa ở mức 40.600 Rupi/tạ (tương đương 6.424 USD/tấn) cho loại tiêu xô và 42.600 Rupi/tạ (tương đương 6.741 USD/tấn) cho loại tiêu chọn.
Hạt tiêu đặc chủng Ấn Độ trên thị trường quốc tế nằm ở 7.100 USD/tấn (c&f) hàng giao châu Âu và 7.350 USD/tấn (c& f) hàng đi Mỹ.
Các nhà xuất khẩu được cho là miễn cưỡng thực hiện hợp đồng bất kỳ vì một mặt là không chắc chắn có hàng để giao và mặt khác là sự biến động trong tỷ giá tiền tệ.
NPK/ GT
Không có nhận xét nào: