» » Đăk Nông: 1 kg bơ sáp bán cho thương lái có giá bằng.... ly trà

VINAGRI NewsBà con nông dân phải bán bơ sáp cho thương lái với giá rất thấp, chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng/kg. Lúc chính vụ, giá bơ sáp giảm chỉ còn 2.000 đồng/kg, bằng giá một ly trà đá hiện nay.
Ông Phạm Huy Tập – Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ Tiến Thành (xã Nhân Cơ, huyện Đăk RLấp, tỉnh Đăk Nông) cho biết, là một sản phẩm nông nghiệp phổ biến ở địa phương, tuy nhiên, bà con nông dân phải bán bơ sáp cho thương lái với giá rất thấp, chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng/kg. 

Lúc chính vụ, giá bơ sáp giảm chỉ còn 2.000 đồng/kg, bằng giá một ly trà đá hiện nay. 

Trong khi đó, tại thị trường TP.HCM, bơ sáp loại thường được các tiểu thương bán với giá 25.000 – 30.000 đồng/kg, giá bơ sáp loại 1 tại các siêu thị dao động từ 35.000 – 40.000 đồng/kg. 

Thuận Hải/ Báo NTNN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: