» » Tổ chức lại sản xuất rau quả xuất sang EU

VINAGRI NewsNgày 31.7, Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu phối hợp Trung tâm Dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức hội thảo: “Vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động xuất khẩu rau, củ, quả Việt Nam sang thị trường châu Âu”.


Bà Nguyễn Thị Tân Lộc (Viện nghiên cứu Rau quả T.Ư) cho biết, năm 2012 giá trị xuất khẩu rau củ quả của nước ta sang EU đạt hơn 800 triệu USD, đây là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp. Theo bà Lộc, muốn đưa được rau củ, quả vào thị trường EU an toàn, tránh rủi ro, các doanh nghiệp phải liên kết với người dân để sản xuất theo các quy trình rau an toàn như VietGAP, GlobalGAP hoặc MetroGAP... một cách nghiêm ngặt. Đặc biệt, trong sản xuất các doanh nghiệp cũng cần phải và dựa vào các luật, điều luật và chứng chỉ để Việt Nam có thể xuất khẩu sang thị trường châu Âu

Việt Tùng/ Báo NTNN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: