» » » Xuất hiện sâu lạ phá ngô ở Mường Khương

VINAGRI NewsNgày 20/7, ông Nông Văn Minh, Trưởng phòng Kinh tế huyện Mường Khương (Lào Cai) cho biết, đã xuất hiện sâu lạ phá hại hàng chục héc ta ngô tại xã Tả Thàng, huyện Mường Khương. 

Ảnh minh họa

Điều đáng nói, tại các địa bàn xuất hiện sâu lạ, ngô hàng hóa chiếm hơn 50% và là nguồn lương thực chính của bà con địa phương.

Loại sâu lạ thân có nhiều sọc nâu, đen, trắng xen lẫn vàng, xuất hiện với mật độ dày đặc, lúc đầu ăn toàn bộ cỏ mọc dưới cây ngô rồi đến lá ngô và lan sang cả thân, râu ngô. 

Theo người dân địa phương, trước đây loài sâu này chưa từng xuất hiện trong vùng. Vụ ngô hè thu năm 2012, loài sâu lạ này đã gây hại ở một số nơi, nhưng diện tích ảnh hưởng thấp hơn. 

Điều đặc biệt là sâu xuất hiện với mật độ cao và sinh trưởng rất nhanh, khi trời nắng sâu rúc vào lòng đất nên việc diệt sâu khá khó khăn.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, cán bộ khuyến nông và bảo vệ thực vật huyện Mường Khương đã hướng dẫn bà con phun thuốc phòng, trừ nhưng gặp khó khăn do ngô trồng dày và đang độ cho ra bắp. Do vậy công tác khoanh vùng phun phòng đang được triển khai khẩn cấp nhằm tránh ảnh hưởng diện tích xung quanh.

Lục Văn Toán/ Báo Tin Tức

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: