» » "Việt Nam có thể chi phối thị trường gạo thời điểm này"

VINAGRI NewsĐây là nhận định trong báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam trong lúc mùa mưa đến hạn chế giao hàng từ các nước xuất khẩu lớn.


Việt Nam xuất khẩu gạo lớn thứ 2 thế giới sau Ấn Độ. Tuy nhiên, mùa mưa lớn và đến sớm ở Ấn Độ đang khiến tình hình giao hàng của nước này khó khăn hơn. Nhiều dự báo cho thấy mùa mưa này sẽ mang lại vụ mùa bội thu cho Ấn Độ niên vụ tới nhưng việc xếp hàng cho xuất khẩu gặp nhiều thách thức. 

Ngoài ra, Ấn Độ đang đối mặt với vấn đề an ninh lương thực với yêu cầu đặt ra phải đảm bảo nhu cầu tiêu thụ của người dân trong nước. Chính phủ Ấn Độ đang bàn bạc thông qua dự luật tăng cường tích trữ gạo để thực hiện cứu trợ cho người dân nghèo, đặc biệt người dân chịu lũ lụt vừa qua. Điều này cũng sẽ làm hạn chế xuất khẩu nước này.

Mùa mưa đến cũng ảnh hưởng đến cả việc giao hàng xuất khẩu của Pakistan và Malaysia. Do vậy, Việt Nam đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường, tranh thủ tăng cường xuất khẩu.

Theo Gafin/ VFA

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: