» » » Thí điểm mô hình nuôi lươn sạch

VINAGRI NewsChi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP.HCM cho biết đang kết hợp với nông dân các quận huyện ngoại thành triển khai thí điểm 14 mô hình nuôi lươn sạch, theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như: ao nuôi phải đảm bảo kỹ thuật, không sử dụng chất kháng sinh trong quá trình nuôi, nguồn nước được kiểm tra định kỳ, con giống sạch bệnh và có nguồn gốc rõ ràng...

Ảnh minh họa

Theo ông Trần Đình Vĩnh - chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng  và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP.HCM, nghề nuôi lươn đang phát triển mạnh tại thành phố nhưng vẫn theo hướng tự phát với nguồn giống tự nhiên nhiều rủi ro.

"Nếu mô hình nuôi lươn sạch hiệu quả, chúng tôi sẽ nhân rộng dần. Đồng thời sẽ nghiên cứu để cho ra nguồn giống nhân tạo đạt chuẩn. Hiện một số doanh nghiệp Nhật Bản đã đến thành phố khảo sát quy trình nuôi lươn sạch, nếu thuận lợi thì các cơ sở nuôi lươn sạch có thể xuất sang thị trường này" - ông Vĩnh cho hay.

Nguyễn Trí/ Báo Tuổi Trẻ

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: