» » Hỗ trợ Thái Bình, Quảng Trị phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi

VINAGRI NewsThủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 50 tấn hóa chất sát trùng Chlorine từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 2 tỉnh: Thái Bình và Quảng Trị phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi.

Xử lý ao bị dịch bệnh tôm nuôi - Ảnh minh họa

Cụ thể, hỗ trợ tỉnh Thái Bình 20 tấn Chlorine; tỉnh Quảng Trị 30 tấn Chlorine.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc xuất cấp, quản lý và sử dụng số hóa chất sát trùng nêu trên thực hiện theo quy định hiện hành.

Ông Nguyễn Văn Đức, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Thái Bình cho biết, từ đầu tháng 5/2013, bệnh đốm trắng ở tôm sú đã xảy ra trên diện tích nuôi trồng thủy sản của 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Tính đến ngày 12/6/2013, dịch bệnh đã xuất hiện ở 265 hộ thuộc 4 xã: Thái Đô (huyện Thái Thụy), Đông Minh, Nam Cường và Nam Thịnh (huyện Tiền Hải), với diện tích nuôi tôm chết là 50,745 ha (số lượng giống thả khoảng 8,157 triệu con).

Còn tại tỉnh Quảng Trị, ông Trần Hoãn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y cho biết, từ đầu tháng 4/2013-20/6/2013, dịch bệnh ở tôm nuôi đã xảy ra tại 6 xã thuộc 3 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong.

Dịch bệnh được xác định chủ yếu là hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính, còn lại là bệnh đốm trắng và đầu vàng. Tính đến ngày 20/6/2013, tổng diện tích bị bệnh là 92,95 ha.

Trước tình hình dịch bệnh như trên, UBND tỉnh Thái Bình và Quảng Trị đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và địa phương tổ chức thực hiện các biện pháp chống dịch và xuất cấp hóa chất từ nguồn dự trữ của tỉnh hỗ trợ các địa phương xử lý ao nuôi bị bệnh. Đến nay, dịch bệnh tôm nuôi ở Thái Bình, Quảng Trị đã được khống chế.

Hoàng Diên/ chinhphu.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: