» » Xuất khẩu gạo tháng 9 thấp hơn so với kế hoạch

Theo báo cáo của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), xuất khẩu gạo tháng 9 vào khoảng 750.000 tấn, thấp hơn 50.000 tấn so với kế hoạch. Tuy nhiên, lũy kế lượng đăng ký hợp đồng đến hết tháng 9 vẫn ở mức cao nhất từ đầu năm đến nay.



Vẫn theo VFA, tính đến hết quý III, xuất khẩu gạo của cả nước đã đạt 5,845 triệu tấn, chiếm 81,18% kế hoạch năm (7,2 triệu tấn), tương đương cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, trong ba tháng cuối năm các doanh nghiệp sẽ xuất tiếp khoảng 1,4 triệu tấn gạo. VFA cho biết, khả năng giao hàng dự kiến trong tháng 10 là 600.000 tấn gạo; tháng 11 là 400.000 tấn và tháng 12 là 400.000 tấn.

Ngọc Tú/ Báo Đại Đoàn Kết

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: