» » » TPHCM đề phòng sốt giá gạo do El Nino

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa hôm nay, 28-4, đã giao Sở Công Thương thành phố và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động nắm lại nguồn cung gạo để đảm bảo không để xảy ra tình trạng biến động về giá gạo thời gian tới trước tác động của tình trạng xâm nhập mặn ở ĐBSCL ảnh hưởng đến sản lượng gạo và các loại nông sản khác.

Nguồn dự trữ gạo tại TPHCM hiện nay khoảng 64.000 tấn. Ảnh: Trung Chánh

Phát biểu tại cuộc họp về kinh tế thành phố 4 tháng đầu năm diễn ra hôm nay, 28-4, ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương thành phố, cho biết tính đến nay lượng gạo được các doanh nghiệp lương thực thành phố dự trữ khoảng 64.000 tấn gạo.

"Nếu so với nhu cầu mỗi ngày của thành phố khoảng 2.000 tấn thì lượng dự trữ này đảm bảo nguồn cung ổn định, không gây ra biến động giá thời gian tới mặc dù ảnh hưởng của xâm nhập mặn", ông Kiên nói.

Ông Kiên cho hay qua làm việc với tỉnh Long An mới đây, lượng gạo dự trữ ở Long An hiện cũng tăng lên cao khoảng 600.000 tấn nên khi có biến động ở thị trường thành phố thì Long An sẵn sàng tiếp ứng kịp thời.

Chưa kể hiện nay Hiệp hội Lương thực Việt Nam đang kiến nghị với Bộ Công Thương và Chính phủ có thể tiết giảm một số lượng xuất khẩu để đảm bảo cung cho thị trường nội địa. Như vậy, nguồn gạo cho thành phố sẽ vẫn đảm bảo thời gian tới, không biến động, ông Kiên cho biêt thêm.

Trên phạm vi cả nước, trong năm 2015 Việt Nam đã xuất khẩu tổng lượng gạo khoảng 8,1 triệu tấn (bao gồm cả chính ngạch và tiểu ngạch) và trong năm 2016 dự kiến khoảng hơn 8,6 triệu tấn, tăng hơn 500.000 tấn so với con số đã xuất khẩu của năm ngoái.

Văn Nam (thesaigontimes.vn)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: