» » » Phát hiện thêm 11 trại heo có sử dụng chất cấm

Ngày 18-12, ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết trong một tháng qua lực lượng thú y tiếp tục phát hiện có 11 trang trại nuôi heo sử dụng thức ăn có chất cấm Sabutamol.

Ảnh minh họa

Cụ thể, thú y phối hợp với công an vừa kiểm tra đột xuất 2 trại nuôi heo ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc phát hiện sử dụng chất cấm Sabutamol với hàm lượng rất cao. Cả hai chủ trại đang nuôi 400 con, khai sử dụng chất cấm nhằm làm cho heo tăng trọng nhanh để bán ra thị trường.

Vì vậy thú y đã yêu cầu chủ trại giữ lại đàn heo, không được xuất bán để xử lý và chuyển hồ sơ sang công an truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm 88 mẫu (ở 88 trang trại nuôi heo) vừa cho ra 9 mẫu dương tính với chất cấm nên thú y xử phạt 9 trại gần 130 triệu đồng.

Cũng theo ông Quang, qua bốn đợt kiểm tra chất cấm trong năm 2015 cho thấy trang trại chăn nuôi heo còn lén lút sử dụng chất cấm, chưa có dấu hiệu giảm.

H.M (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: