» » » Nga cấm nhập khẩu hoa từ Hà Lan do vi sinh vật gây hại

Nga bắt đầu cấm nhập khẩu hoa từ Hà Lan do có vi sinh vật gây hại trong sản phẩm này.

Các loại hoa tại Trung tâm bán đấu giá hoa Aalsmeer ở Aaslmeer( Hà Lan). (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong thông báo ngày 27/7, Cơ quan Giám sát nông nghiệp Nga yêu cầu cơ quan bảo vệ thực vật quốc gia các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngừng hoàn toàn việc cấp giấy chứng nhận an toàn thực vật cho các loại hoa nhập khẩu của Hà Lan để trung chuyển vào Nga. 

Nếu EU từ chối thực hiện đề nghị này, cơ quan chức năng Nga có thể cấm hoàn toàn nhập khẩu hoa từ tất cả các nước EU, thay vì hiện tại chỉ áp dụng đối với hoa được trồng tại Hà Lan.

Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực trong vòng tuần này và sẽ được dỡ bỏ hoặc gia hạn sau khi tham vấn với các cơ quan chức năng của EU.

Cơ quan Giám sát nông nghiệp Nga cho biết trong ba tháng qua, trong các lô hàng hoa nhập khẩu vào Nga từ các nước EU đã phát hiện 324 lô có vi sinh vật gây hại, trong đó có 183 lô hoa được trồng tại Hà Lan.

Hiện hoa Hà Lan chiếm 40 - 50% thị trường hoa của Nga. Năm ngoái, Hà Lan xuất khẩu sang Nga gần 31.000 tấn hoa với tổng trị giá 200 triệu euro./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: