» » ĐBSCL được mùa vụ lúa Đông Xuân

VINAGRI NewsHiện nay các tỉnh ĐBSCL đang thu hoạch rộ vụ lúa Đông Xuân, năng suất bình quân đạt từ 6,5-7,5 tấn/ha, cao hơn so với vụ Đông Xuân năm trước.

Ảnh minh họa 

Theo thống kê của Bộ NNPTNT, hiện nay toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long có hơn 800.000/1,6 triệu ha lúa đã được thu hoạch.

Mặc dù Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) dự  báo năng suất lúa vụ Đông Xuân tại các tỉnh ĐBSCL trung bình khoảng 6,5 tấn/ha, nhưng hiện nay, khi vào thu hoạch chính vụ thì năng suất đạt khá cao. 

Tại các địa phương như huyện Tam Bình (Vĩnh Long), Cái Bè (Tiền Giang), Tháp Mười (Đồng Tháp)... nông dân thu hoạch tới 9-10 tấn/ha, đặc biệt là lúa hạt dài.

Không chỉ trúng mùa, hiện nay giá lúa cũng đang ở mức cao: Lúa tươi IR50404 giá 4.700 đồng/kg, lúa hạt dài 5.200 đồng/kg. Riêng lúa trong các cánh đồng lớn được doanh nghiệp bao tiêu với giá cao hơn thị trường 100-200 đồng/kg.

Vũ Trọng/ chinhphu.vn

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: