Mùa đông lạnh tại Trung Quốc đe dọa sản lượng đường - TIN TỨC NÔNG NGHIỆP

Breaking

Home Top Ad

CHUYÊN TIN TỨC NÔNG NGHIỆP

Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

Mùa đông lạnh tại Trung Quốc đe dọa sản lượng đường

VINAGRI NewsGiá đường thô kỳ hạn quay lại tăng cao hơn về cuối phiên giao dịch sau khi giảm xuống mức thấp nhất 4 tuần do nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu trên thị trường vật chất.


Giá đường thô kỳ hạn tháng ba trên sàn ICE giao dịch tăng 0,05 cent hay 0,3% lên mức 18,72 cent/lb trong một phiên giao dịch biến động sau khi giảm xuống 18,52 cent, mức thấp nhất kể từ 13/12. Mức trừ lùi của hợp đồng giao ngay này với hợp đồng đứng vị trí thư hai là biến động và thu hẹp xuống khoảng 0,24 cent, chỉ thấp hơn phiên trước 0,27 cent một chút, thấp nhất trong hơn ba tháng.

Các quỹ đầu tư chỉ số dự kiến mua đường kỳ hạn trong tuần này do họ điều chỉnh lại danh mục đầu tư. Các đại lý đang hướng mắt về sản lượng tại Thái Lan và đã lưu ý triển vọng giảm đối với sản lượng của Trung Quốc, những yếu tố ban đầu không có tác động đến thị trường mà đang đối mặt với dư thừa nguồn cung.

Nhà phân tích Stefan Uhlenbrock của F.O. Licht cho biết “thị trường này là thặng dư và nó vấn trong tình trạng thặng dư nếu sản lượng của Trung Quốc và Thái Lan không như kỳ vọng ban đầu.

Mùa đông của Trung Quốc lạnh nhất trong 28 năm gây thiệt hại tới cây mía tại khu vực sản xuất hàng đầu của nước tiêu thụ đường lớn thứ hai thế giới, do lo sợ đợt lạnh tiếp nữa đẩy giá kỳ hạn trong nước lên mức cao nhất 5 tháng.

Các đại lý cho biết sự biến động gần đây của thị trường này cũng cho thấy chỉ số kỹ thuật tiếp tục yếu kém.

Một mục tiêu giảm giá trong thang 18,30 – 18,44 cent/lb vẫn không đổi đối với đường New York.

Giá đường trắng kỳ hạn tháng ba trên sàn Liffe tăng 1,20 USD hay 0,2% đóng cửa ở mức 507,00 USD/tấn

NPK/ Vinagri News

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét