» » » Giảm gần 30% diện tích trồng hoa tại Đà Lạt

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, Đà Lạt đã giảm diện tích trồng hoa bắt đầu từ dịp 8/3 do sức tiêu thụ giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019. Ước tính diện tích trồng hoa giảm khoảng 30% diện tích xuống giống trong một vụ, tương đương với trên 675 ha. Số diện tích giảm người dân chủ yếu tạm thời chuyển qua trồng rau củ quả có giá cả ổn định hơn.

Ảnh minh hoạ


Từ trước tới nay, thị trường trong nước là thị trường chính của vùng hoa Đà Lạt. Riêng với hoa hồng, Đà Lạt cung ứng gần 90% sản lượng cả nước hiện đang rơi vào cảnh ế ẩm. Các vựa hoa chỉ mua hoa hồng loại 1 với giá cao nhất là 500 đồng/bông, chỉ bằng 40% thời điểm chưa xảy ra dịch COVID-19. Hoa hồng loại 3 nhà vườn phải cắt bỏ vì không bán được. Trong khi đó, hoa cúc cũng được trồng phổ biến tại Đà Lạt giá cũng thấp tương tự. Ước tính 1.000  hoa cúc, người trồng lỗ khoảng 3 triệu đồng.

C.Phong (Báo Lâm Đồng)

Link bài viết gốc: http://baolamdong.vn/kinhte/202003/giam-gan-30-dien-tich-trong-hoa-tai-da-lat-2996015/.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: