» » » Có thể xuất khẩu măng tây sang Úc ngay từ tháng 3

Úc là nước nhập khẩu nhiều măng tây. Các nhà xuất khẩu Việt Nam có thể đưa mặt hàng này sang Úc từ tháng 3/2020.

Măng tây Việt Nam. Ảnh: Măng tây xanh ba miền.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, măng tây là mặt hàng nông sản tươi có thể xuất khẩu ngay sang Úc mà không cần phải đàm phán mở cửa.

Úc là quốc gia nhập khẩu nhiều măng tây, chủ yếu từ Mexico và Peru. Năm 2019, kim ngạch nhập khẩu măng tây vào Úc đạt gần 18 triệu USD (số liệu của ITC).

Việt Nam dù đã trồng nhiều măng tây, tập trung ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Hà Nội ..., nhưng măng tây Việt Nam hiện vẫn chưa có mặt tại Úc.

Chính vì vậy, vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với nhà nhập khẩu Úc để  sẵn sàng nhập măng tây từ Việt Nam ngay trong tháng 3 này và có kế hoạch nhập khẩu ổn định.

Thương vụ Việt Nam tại Úc đề nghị các nhà xuất khẩu, hợp tác xã, nông dân trồng măng tây ở Việt Nam, liên hệ với Thương vụ theo địa chỉ email: au@moit.gov.vn để kết nối trực tiếp với doanh nghiệp nhập khẩu.

Măng tây xuất khẩu vào Úc không  phải xin giấy phép nhập khẩu. Tuy nhiên, các lô hàng sẽ bị kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện về an toàn sinh học theo quy định của Úc. Quan trọng nhất không được nhiễm bọ trĩ (Thripidae).

Sơn Trang (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/co-the-xuat-khau-mang-tay-sang-uc-ngay-tu-thang-3-d258688.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: