» » » Lâm Đồng thiếu hụt nguồn trứng tằm giống

Ngành sản xuất dâu tằm tỉnh Lâm Đồng đang thiếu hụt nguồn trứng tằm giống nhập khẩu từ Trung Quốc khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Lâm Đồng hiện có 14.500 hộ trồng dâu nuôi tằm, với diện tích ruộng dâu gần 8.300 ha. Mỗi năm các hộ nuôi tằm tại tỉnh Lâm Đồng cần khoảng 271.000 hộp trứng tằm giống. Lượng trứng tằm giống chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ngành sản xuất dâu tằm tỉnh Lâm Đồng đang thiếu hụt nguồn trứng tằm giống nhập khẩu từ Trung Quốc khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Lâm Đồng thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, người nuôi tằm trong tỉnh đang gặp khó khăn do nguồn trứng thiếu hụt.

Ông Nguyễn Phi Long, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Lâm Đồng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trứng tằm từ Trung Quốc không nhập được về Việt Nam. Nguồn trứng tằm thiếu hụt đang khiến cho ngành dâu tằm tơ của tỉnh bị ảnh hưởng, gặp khó khăn.

“Trước tình trạng này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có báo cáo với UBND tỉnh. Tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để có tháo gỡ vướng mắc cho việc nhập khẩu trứng tằm phục vụ sản xuất, đáp ứng kịp thời lượng dâu đã trồng của bà con”, ông Long thông tin thêm./.

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/lam-dong-thieu-hut-nguon-trung-tam-giong-1015744.vov.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: