» » » » Đồng Tháp: Bưởi da xanh chưng Tết tăng giá

Những ngày này, nhà vườn trồng bưởi da xanh trên địa bàn huyện Lai Vung đang hoàn tất các công đoạn sản xuất để cung ứng sản phẩm cho thị trường Tết. Năm nay, bưởi da xanh tăng giá, hút hàng nhà vườn rất phấn khởi.

Ông Hà Văn Giữ chăm sóc vườn bưởi da xanh của gia đình

Hiện bưởi da xanh được thu mua với giá khoảng 60.000 - 100.000 đồng/kg, tùy theo kích cỡ và trọng lượng trái. Mức giá này tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với năm trước.

Là người có thâm niên trồng bưởi da xanh, ông Hà Văn Giữ ở ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung cho biết, hiện tại hơn 2.500 trồng bưởi da xanh của gia đình được thương lái đặt hàng thu mua. Dự kiến sản lượng bưởi của gia đình sẽ cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán 2020 khoảng 1,2 tấn, tăng hơn năm trước khoảng 10%.

Ông Hà Văn Giữ chia sẻ: “Trồng bưởi da xanh mùa Tết mang lại thu nhập khá cho nhà vườn. Hướng đến sản xuất mang hướng bền vững, tôi đẩy mạnh sản xuất theo hướng VietGAP. Hiện nay, trên mỗi sản phẩm của gia đình đều có giấy chứng nhận, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ để người tiêu dùng an tâ­m sử dụng”.

Trang Huỳnh (Báo Đồng Tháp)

Link bài viết gốc: http://www.baodongthap.vn/kinh-te/buoi-da-xanh-chung-tet-tang-gia-88931.aspx

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: