» » » Đà Lạt: Hỗ trợ các mẫu kiểm tra nhanh virus trên hoa cúc

Thành phố Đà Lạt cho biết đến nay đã hỗ trợ 925 mẫu kiểm tra nhanh virus trên cây giống hoa cúc cho nông dân kiểm tra trước khi trồng. 

Ảnh minh hoạ


Là giống hoa chủ lực trên thị trường hiện nay, hoa cúc được người dân trồng nhiều tại Đà Lạt. Tuy nhiên, diện tích bị nhiễm bệnh sọc thân trên loại hoa này đang tăng nhanh trên địa bàn, gây thiệt hại lớn cho người trồng. 

Tính đến cuối tháng 9 vừa qua, theo thống kê của Đà Lạt, đã có tổng cộng trên 942 ha/1.625 ha hoa cúc bị nhiễm bệnh, chủ yếu tập trung ở Phường 7, Phường 8, Phường 11, Phường 12. Hiện có khoảng 50-60 ha hoa cúc đang kỳ thu hoạch bị nhiễm bệnh, trong đó có khoảng 20% bị nhiễm nặng trên 50% diện tích. Cùng đó, đã có khoảng 5 ha hoa cát tường thương phẩm cũng bị nhiễm virus. 

Cùng với việc hỗ trợ các mẫu kiểm tra nhanh, Đà Lạt cũng đang triển khai các giải pháp phòng trừ tổng hợp dịch bệnh trên hoa cúc và nhiều loại hoa thương phẩm khác nhằm hạn chế thiệt hại cho người trồng.

Gia Khánh (Báo Lâm Đồng)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: