» » » Bảo vệ lúa thu đông khi thời tiết cực đoan

Các trà lúa thu đông ở TP Cần Thơ đang phát triển khá tốt và ít sâu bệnh. Tuy nhiên, tình hình thời tiết cực đoan như hiện nay xuất hiện nhiều loại dịch hại có diễn biến phức tạp...

Đến nay TP Cần Thơ đã xuống giống trên 61.000ha lúa thu đông, tập trung giống chủ lực để thuận lợi cho đầu ra thuận lợi và bán giá cao như OM 5451, OM 4218, IR50404, Đài Thơm 8...

Chăm sóc lúa thu đông.

Theo bà Phạm Thị Minh Hiếu, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật TP Cần Thơ, để vụ lúa thu đông thắng lợi  ngành nông nghiệp đang đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn cho nông dân biết về nguy cơ dịch hại. Đề phòng đối tượng dịch hại nguy hiểm là rầy nâu, nhất là trong giai đoạn lúa đẻ nhánh đến làm đòng và trổ, rầy nâu có thể bùng phát gây hại làm giảm năng suất.

Cảnh giác bệnh đạo ôn hại lúa vì vụ này thời tiết khá thuận lợi cho bệnh phát triển, nhất là đối với những ruộng lúa gieo sạ giống OM 5451. Không bón thừa phân đạm. Chú ý phòng tránh chuột cắn phá, đặc biệt là những ruộng lúa gần các khu vực bờ vườn.

Tăng cường áp dụng các giải pháp kỹ thuật "3 giảm 3 tăng", "1 phải 5 giảm" và chương trình IPM, công nghệ sinh thái, quản lý rầy nâu bằng chế phẩm sinh học… Hỗ trợ, thúc đẩy nông dân liên kết sản xuất, phát triển các mô hình cánh đồng lớn gắn với hợp đồng bao tiêu của doanh nghiệp.

Lê Hoàng Vũ (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: